Giới thiệu bánh trung thu

Bánh trung thu là gì?

Bánh trung thu tên gọi chỉ được dùng ở Việt Nam cho loại bánh nướng có nhân ngọt thường được dùng trong dịp Tết Trung thu. Bánh trung thu thường có dạng hình tròn (đường kính khoảng 10 cm) hay hình vuông (chiều dài cạnh khoảng 7–8 cm), chiều cao khoảng 4–5 cm

Quy trình làm bánh Trung thu

Ở Việt Nam, bánh trung thu bao gồm 2 loại: bánh nướng và bánh dẻo. Bánh theo truyền thống thường có nhân đậu xanh (hay hạt sen) hoặc nhân thập cẩm (với jambon, lạp xưởng, lá chanh, mứt bí, mỡ đường v.v.). Các hộp bánh thường bao gồm cả hai loại bánh nướng, bánh dẻo, và trong dịp phá cỗ trông trăng đêm trung thu, hai loại bánh được mang ra ăn cùng nhau, bên cạnh các đồ ăn khác như cốm (và chuối tiêu trứng cuốc), hồng, bưởi.

Gồm bánh nướng và bánh dẻo. Bánh trung thu thường có dạng hình tròn (đường kính khoảng 10 cm) hay hình vuông

Việt Nam cũng có loại bánh trung thu rau câu, còn được gọi là bánh trung thu tươi, có công dụng và hình dáng như bánh trung thu truyền thống nhưng được làm từ rau câu (thạch sương sa). Nhân bánh như bánh trung thu nướng nhưng mềm hơn, đa dạng hơn và được làm chín trước khi cho vào bánh. Nhân bánh thường là những loại nhân mềm, dễ kết hợp với độ mềm và giòn của rau câu như bánh flan (caramel), nhân đậu xanh đánh, thạch sữa. Loại bánh này thường không có chất bảo quản vì vậy nó chỉ dùng được trong thời gian ngắn.

Bánh trung thu handmade (tự làm)

Làm bánh trung thu không khó nên ai cũng có thể làm ra được chiếc bánh trung thu cho riêng mình, chỉ cần tỉ mỉ, khéo léo là được. Vì thế, những năm gần đây rộ lên trào lưu làm bánh trung thu handmade với nhiều kiểu bánh đa dạng, phong phú dành cho nhiều thể trạng sức khỏe, hấp dẫn các lứa tuổi khác nhau…Ví dụ Bánh trung thu nhân trà xanh

thú cưng cake

 

Bánh trung thu cao cấp Madame Huong

Tại cửa hàng bánh trung thu Madame Hương, nhiều loại bánh trung thu cao cấp cũng được giới thiệu với mẫu mã đẹp, trang nhã và hương vị bánh mới lạ như cốm xào trứng mặn, sen xát trứng mặn, trà xanh trứng mặn… Mỗi một hộp bánh có giá từ khoảng 500.000 đồng đến gần 2 triệu đồng.